Bạn có thể xin visa du lịch B2 nếu mục đích của chuyến đi là tham quan giải trí. Cụ thể như đi du lịch, đi thăm bạn bè, người thân, tham gia vào các sự kiện văn hóa, thể thao nhưng không phát sinh thu nhập, hoặc vì các mục đích giải trí khác. Hay với để chữa bệnh ở Hoa Kỳ thì bạn có thể nộp đơn xin visa Mỹ theo diện B2.

Visa B2 là gì? Hướng dẫn cách nộp đơn xin visa Mỹ nên lưu ý những điều gì?

Visa B2 là loại visa được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng… Thời hạn đối với loại visa này là một năm. Nhưng thời gian thực tế ở lại Hoa Kỳ bao lâu là do nhân viên Hải quan làm thủ tục nhập cảnh khi bạn nộp đơn xin visa Mỹ quyết định.

nộp đơn xin visa Mỹ - Visa B2 và những thủ tục hồ sơ xét visa.
Visa B2 và những thủ tục hồ sơ xét visa.

Nên nộp đơn xin visa Mỹ bao lâu trước khi khởi hành?

Hãy nộp đơn xin visa Mỹ ít nhất 2 tháng trước ngày bạn khởi hành. Quá trình này bao gồm:

 • Thời gian phỏng vấn xin visa Mỹ

 • Thời gian xét đơn

 • Các thủ tục hành chính khác (hiếm khi cần).

Thời gian chờ khác nhau phụ thuộc vào Đại sứ quán và khoảng thời gian trong năm. Chẳng hạn như, có nhiều đương đơn xin visa muốn đến Hoa Kỳ vào màu hè từ tháng 6 đến tháng 8. Do đó thời gian bị chậm có thể dài hơn.

Các thủ tục khi nộp đơn xin visa loại B2 là gì?

Đầu tiên khi nộp đơn xin visa Mỹ, bạn cần đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn xin visa tại nước mình. Sau đó, bạn phải nộp một khoản lệ phí xét đơn và điền vào mẫu đơn DS160 xin cấp visa cần thiết ở nước mình.

Khi đến phỏng vấn, bạn cần mang theo các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực đến ngày đi

 2. Giấy xác nhận lịch hẹn

 3. Tờ xác nhận đã điền hoàn chỉnh mẫu đơn phỏng vấn

 4. Chứng từ thanh toán lệ phí visa

 5. 1 ảnh 5 x 5 cm

Bạn cần có những giấy tờ hoặc thông tin chứng minh rằng bạn dự định tiến hành chuyến đi và sẽ rời Hoa Kỳ sau chuyến đi. Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi này.

Nếu bạn muốn nộp đơn visa đi Mỹ để chữa bệnh bạn cần trình:

 1. Hồ sơ chẩn đoán bệnh của bác sĩ trong nước, giải trình rõ lí do bạn cần chữa bệnh tại Hoa Kỳ

 2. Một tường trình của bác sĩ hoặc cơ sở y tế của Hoa Kỳ chấp nhận chữa trị cho bạn, nêu rõ cách thức, thời gian chữa trị và chi phí dự kiến

 3. Một bản tường trình nêu rõ ai sẽ chi trả chi phí đi lại, chữa bệnh và chi phí sinh hoạt. Bản tường trình này cần bao gồm bằng chứng về khả năng chi trả cho các chi phí trên.

Lệ phí xin cấp visa là bao nhiêu?

Bạn phải nộp lệ phí xét đơn không được hoàn lại 140 đô la Mỹ (tính đến tháng 6/2011)

Theo Crisop
Ngày 16/09/2011