Đang là thời điểm sinh viên nước ngoài nhận giấy nhập học do một cơ sở giáo dục được Sở Di trú Hoa Kỳ còn gọi là USCIS cho phép chiêu sinh. Một số chỉ dẫn dưới đây bao gồm cả phí sevis là gì sẽ giúp sinh viên dễ dàng thành công trong quá trình phức tạp này.

Phí sevis là gì khi xin visa du học Mỹ?

1. Phí sevis là gì? Mức phí là bao nhiêu?

Bạn phải được một tổ chức giáo dục ở Mỹ chấp nhận và gửi form I-20 hoặc DS-209 trước khi có thể điền đơn và nộp phí này. Câu hỏi đặt ra: Phí sevis là gì? Mức bao nhiêu? Hiện nay lệ phí đóng Sevis là 200USD, đóng một lần và thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế tối thiểu ba ngày trước ngày phỏng vấn visa.

phí sevis là gì khi làm visa du học - phí sevis là gì

Mở ra cánh cửa tri thức mới.
Điền mẫu đơn xin visa không di trú DS – 156 – hiện mẫu đơn này bạn có thể điền form thông qua tờ khai điện tử online. Sau khi điền xong, lưu ý in ra một bản bằng máy in laser để mang theo khi phỏng vấn visa. Tờ khai thông tin liên lạc và quá trình làm việc DS-158.


Bạn có thể tải các mẫu tờ khai khi có nhu cầu làm thủ tục xin visa Mỹ. Sinh viên nam tuổi từ 16 đến 46 còn phải hoàn tất tờ khai phụ DS-157 cho các ứng viên xin visa không di trú.

Các mẫu đơn này phải được ghi đầy đủ thông tin, trình bày sạch sẽ và nộp cho đại sứ quán. Nhớ ghi chính xác tên họ bạn đã khai trong hộ chiếu. Ngoài Internet, bạn cũng có thể nhận các mẫu đơn này tại tại sứ quán.

Sau khi điền thông tin vào các mẫu trên, bạn đăng nhập vào trang web https://vn.usembassy.gov/ của Đại sứ quán Hoa Kỳ để đặt hẹn phỏng vấn visa. In phiếu hẹn và liên hệ trực tiếp tại Citibank tại địa chỉ 115 Nguyễn Huệ, TP.HCM để đóng phí phỏng vấn là 131 USD.

2. Những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Đối với visa du học Mỹ, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét các tiêu chí:

 • Trình độ học vấn: bằng cấp trong quá trình học vừa qua

 • Bảng điểm: điểm thi TOEFL hoặc SAT

 • Khả năng tài chính của gia đình

 • Những kế hoạch dài hạn

 • Ý định quay trở về Việt Nam

Ngoài những tiêu chí trên, bằng chứng về tài chính là một trong những yếu tố quan trong để xem xét hồ sơ cấp visa của bạn. Các chứng minh tài chính được nhắc đến bao gồm:

 • Hồ sơ thuế

 • Sổ ngân hàng

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập

 • Giấy phép kinh doanh

 • Giấy tờ thuế VAT

 • Hợp đồng lao động

Những thủ tục xin trên nhằm mục đích chứng minh rằng sinh viên, cha mẹ của bạn, hoặc người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải tiền học phí và các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Mỹ.

Nếu bạn có chồng, vợ, hoặc con cái muốn xin thị thực đi cùng, phải nộp thêm giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ. Nếu có bất kỳ thông tin chữa rõ, du khách có thể liên hệ dịch vụ du lịch Mỹ uy tín để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời.

Đối với sinh viên xin thị thực quay trở lại Mỹ để tiếp tục chương trình học, phải trình giấy nhập học (I-20) có hiệu lực và tất cả các sinh viên đã theo học ở Mỹ. Sinh viên không cần phải nộp các loại giấy tờ khác được liệt kê trên đây nếu như không có gì thay đổi đáng kể.

Theo DNSG