Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch New York: Wall Street – “Nơi tiền không bao giờ ngủ” của Thế giới

Mục lục

Đi dọc con phố Wall, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử chính trị của nước Mỹ. Chiêm ngưỡng một loạt các văn phòng đang cùng nhau kiểm soát hàng nghìn tỷ đô la tài sản và chi phối thị trường tài chính thế giới.

Tìm hiểu phố Wall ở New York – Nơi tiền không bao giờ ngủ

Nhắc đến phố Wall, người ta nghĩ ngay đến trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng chính là trung tâm biểu tượng và địa lý của chủ nghĩa tư bản Mỹ. Tuy nhiên, có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết trên con phố Wall đầy huyền thoại này.

phố wall - Một góc Wall street New York

Một góc phố Wall New York.

Phố Wall nằm ở đâu?

Phố Wall hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Wall Street. Đây là một tuyến phố dài tám ô phố nằm trong khu tài chính của hạ Manhattan thuộc Thành phố New York kéo dài từ phía Tây Bắc xuống Đông Nam. Đường này hẹp và chỉ dài khoảng 1,1km, bắt đầu từ phố Broadway và kết thúc tại phố South ở bên bờ sông East.

Tại sao gọi là “Phố Wall tiền không bao giờ ngủ” ? Ý nghĩa?

Phố Wall là nơi đặt trụ sở của “Sở giao dịch chứng khoán New York”, nơi tập trung rất nhiều tòa nhà trọc trời, các tập đoàn, công ty tài chính lớn của Mỹ. Phố Wall được sử dụng như một tên gọi chung cho cộng đồng tài chính và đầu tư với các hoạt động chứng khoán diễn ra rất sôi động cả ngày lẫn đêm. Chính bởi vậy, mà nó còn được mệnh danh là “nơi tiền không bao giờ ngủ” của thế giới.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Những điều thú vị trên con phố Wall Street

Dọc Wall Street, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử chính trị của nước Mỹ. Đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp là nhà thờ Trinity và một hầm chứa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ với số vàng trị giá hàng tỷ đô la nằm dưới lòng đất. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan những địa điểm thú vị trong chuyến du lịch New York khi ghé thăm nơi này.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York

Nằm ở độ sâu hơn 80m so với mặt đường, kho chứa vàng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York là nơi người ta cất 200 tỉ USD dưới dạng các thỏi vàng. Kho vàng nằm dưới tầng hầm thứ sáu của tòa nhà nằm giữa Manhattan, New York, Mỹ. Nó được xây dựng trong đầu thập niên 1920 nhằm tạo ra nơi cất vàng và tiền an toàn cho ngân hàng. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến du lịch New York.

phố wall - Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York.

Hầm vàng được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt, lối duy nhất dẫn vào kho chứa nằm sau cánh cửa thép 90 tấn. Chúng nằm trong hộp thép và bê tông có trọng lượng 140 tấn. Khi cửa đóng, nó có khả năng ngăn nước tràn vào bên trong. Người ta chốt cửa bằng 4 thanh thép lớn.

Con bò phố Wall Biểu tượng thị trường chứng khoán

Biểu tượng của thị trường chứng khoán nổi bật chính là con bò phố Wall Street. Biểu tượng này là sản phẩm của nghệ nhân Mỹ Arturo Di Modica. Đồng thời, ông cũng là tác giả của nghệ thuật biểu tượng của khu tài chính Thượng Hải.

phố wall - Được tận tay chạm vào tượng con bò vàng nổi tiếng ở phố Wall.

Được tận tay chạm vào tượng con bò vàng nổi tiếng ở phố Wall.

Hình ảnh chú bò trên Wall Street với cặp sừng dài, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu tượng trung cho sự khốc liệt của thị trường tài chính ở phố Wall. Công trình này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về du lịch New York tham quan các địa điểm nổi tiếng: tượng Nữ thần Tự do, United Nations, Central Park,… Quý khách có thể đặt câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ hoặc liên hệ qua số (028)38 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày). Du khách sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ chuyến đi thực tế cùng du khách.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy