Nhiều người cho rằng visa Mỹ thuộc nhóm khó nhất hành tinh, thường cảm tính, “may rủi” và “khó đoán”, điều này có có đúng không? Hãy nghe chia sẻ từ bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ tại TP. HCM trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích được đúc kết từ các trường hợp thực tế về tình trạng đậu, rớt khi xin visa du lịch Mỹ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ: Không hề có chuyện cảm tính!

Đó là lời khẳng định của bà Trechock tại buổi tọa đàm visa du lịch Mỹ trước câu hỏi đầy bức xúc từ khán giả xem truyền hình trực tuyến gửi đến chương trình: “Tại sao chỉ với 2, 3 câu hỏi đơn giản lúc phỏng vấn như: Đi Mỹ làm gì? Mà Viên chức Mỹ có thể đánh rớt visa du lịch của tôi? Tôi có cảm giác mình bị đánh rớt vì cảm tính, vì họ không thích tôi!”.

Buổi tọa đàm cùng viên chức lãnh sự Mỹ.

Theo bà Trechock thì Viên chức lãnh sự Mỹ không được phép cấp hoặc từ chối visa của bất kỳ ai, dựa vào yếu tố thích hay không thích người đó. Họ luôn phải tuân thủ những quy chuẩn, theo đúng quy định mà thực thi. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là xác định đương đơn có ý định ở lại Mỹ hay không, nhất là đối với những visa không di dân như visa du lịch Mỹ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ từ lời khuyên của viên chức lãnh sự - dulichhoanmy.com - visa du lịch mỹ - Bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ chia sẻ các câu hỏi xoay quanh visa du lịch Mỹ

Bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ chia sẻ các câu hỏi xoay quanh visa du lịch.

Nhưng làm sao để họ có thể xác định được điều đó? Trước khi đến với cuộc phỏng vấn, hồ sơ visa Mỹ của đương đơn đã được xem xét kỹ lưỡng. Còn trong cuộc phỏng vấn, việc chứng minh không có ý định ở lại Mỹ là nhiệm vụ của đương đơn – Đó là những lời chia sẻ thẳng thắn từ bà Trechock.

Bí quyết phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ

Thật sự xin visa Mỹ không hề khó nếu như quý khách đã chuẩn bị thật đầy đủ các thủ tục hồ sơ liên quan. Tuy nhiên, bên cạnh đó, để có thể có thể tăng tỉ lệ đậu visa bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hãy thật cụ thể khi xin visa du lịch

Để xin visa, bà Mary Trechok nhấn mạnh rất nhiều lần đến từ “cụ thể”. Điều đó có nghĩa là trong lời khai và kể cả lúc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về nghề nghiệp, bạn hãy thật cụ thể.

Buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề thắc mắc của độc giả về visa.

Rất nhiều người khi được hỏi về công việc chỉ nói rất ngắn gọn họ làm “giám đốc” hoặc “kinh doanh”. Có đến 50% những người xin visa du lịch Mỹ hoạt động kinh doanh mà bà từng phỏng vấn đều nói họ là giám đốc!

Còn dưới con mắt của người xét visa, chỉ 2 chữ “giám đốc” không nói lên được gì. Bởi giám đốc một tập đoàn lớn lâu năm có đông nhân viên, hoàn toàn khác với một hộ kinh doanh cá thể có vài ba nhân công mới thành lập.

Do đó, nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, làm giám đốc hoặc làm bất kỳ công việc nào, khi khai hồ sơ lẫn lúc trả lời phỏng vấn visa du lịch Mỹ, bạn cần thể hiện rõ:

  • Doanh nghiệp thành lập từ khi nào?
  • Kinh doanh lĩnh vực gì?
  • Quản lý bao nhiêu nhân viên?
  • Doanh thu hàng tháng ra sao?

Để tăng tỉ lệ thành công visa, sự chuẩn bị, tập dượt trước rất quan trọng, từ những chi tiết nhỏ như sắp xếp hồ sơ. Đôi khi chỉ qua một lần giao tiếp, các tư vấn viên của Hoàn Mỹ đã nhìn thấy ngay lý do rớt visa.

Chẳng hạn như trường hợp, có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh, phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn. Hay trường hợp người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ. Một trường hợp khác nữa là người xin visa nhưng lại không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi… Hầu hết các trường hợp này sau khi được tư vấn, tập dượt đều thành công.

“Đi Mỹ để làm gì?”

Câu thứ hai cũng quan trọng không kém, bạn phải trả lời rõ ràng, chi tiết, cụ thể “Đi Mỹ để làm gì?”.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ từ lời khuyên của viên chức lãnh sự - dulichhoanmy.com - visa du lịch mỹ - Bà Tiêu Thụy Thùy Trang – Phó giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi trả lời phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bà Tiêu Thụy Thùy Trang – Phó giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi trả lời phỏng vấn visa.

Về câu hỏi này, Bà Tiêu Thụy Thùy Trang – Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm thực tế: Khi xin visa Mỹ. Nếu đi theo tour, du khách nhất định phải trả lời càng cụ thể càng tốt các thông tin như:

  • Chương trình tour cụ thể
  • Biết rõ những những thành phố và điểm du lịch sắp đến
  • Chi phí do ai chi trả?
  • Sau tour sẽ đi thăm người nhà gồm những ai?
  • Ở bao lâu?
  • Ở những thành phố nào?

Một số điều cần chú ý khi làm visa du lịch Mỹ

Đang có hồ sơ định cư Mỹ có ảnh hưởng đến kết quả visa du lịch Mỹ không? Đây là vấn đề về hồ sơ được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn được giải đáp.

Độc thân có phải là “cái lỗi” để Lãnh sự quán từ chối cấp visa Mỹ?

Những câu hỏi về visa du lịch.

Bạn đang tìm hiểu về visa du lịch Mỹ, bạn từng xin visa Mỹ nhưng không thành công. Hãy liên hệ ngay và kể cho Du lịch Hoàn Mỹ nghe cụ thể trường hợp của mình để có thể nhận được những lời khuyên, tư vấn tận tình, chu đáo.

Du lịch Hoàn Mỹ


visa du lịch mỹ có khó xin không