Visa đi Mỹ du lịch là một thủ tục quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh, chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhưng rất phiền toái. Vì sao có “nghịch cảnh” này, làm thế nào chúng ta có thể tránh các rắc rối?

Những nguyên nhân bị từ chối nhập cảnh dù có visa đi Mỹ du lịch thường gặp

visa đi Mỹ du lịch của bạn còn thời hạn và không có vấn đề bất thường như: không rách, nhòe,… Nhưng hải quan vẫn có quyền không cho phép bạn nhập cảnh ngay tại sân bay. Phần lớn là do họ nghi ngờ mục đích đến Mỹ của bạn.

visa đi mỹ du lịch - du lichhoanmy.com - Đã có visa du lịch Mỹ vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh Mỹ.

Đã có visa du lịch Mỹ vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh Mỹ.

Do đó, bạn cần nhớ và trả lời rõ ràng lý do đi Mỹ của mình là gì. Vì lý do chuyến đi có ghi rõ trong tấm visa như: du lịch, du học, dự hội nghị, doanh nhân, truyền thông,… Ngoài ra, còn có những lý do khác như:

 • Không có giấy tờ khi được đề nghị xuất trình

 • Bị trùng tên trong danh sách đen

 • Ảnh trong hộ chiếu, visa không giống so với người thực

 • Bị mắc bệnh truyền nhiễm, rối loạn thể chất hoặc tâm thần, có thể lây nhiễm và gây hại đến người xung quanh như: lao phổi, đậu mùa, dịch hạch,…

 • Không có khả năng tài chính: mang theo quá ít tiền mặt, thẻ tín dụng,…

 • Khả năng ngôn ngữ tiếng Anh yếu. Đặc biệt là nếu đi một mình

 • Đã từng bị từ chối nhập cảnh, ở lại quá lâu trước đó

 • Mang theo thực phẩm, thuốc men, đồ dùng trong danh sách cấm,…

Chia sẻ kinh nghiệm giảm tỉ lệ bị từ chối visa du lịch

 

Chính vì thế để đáp thắc mắc “xin visa du lịch Mỹ có khó không?”, trước hết bạn nên lưu ý các nguyên tắc chung khi đã có visa là:

 • Nên tìm hiểu kỹ thủ tục nhập cảnh

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

 • Luôn trung thực và có thái độ đúng mực

 • Hợp tác với nhân viên hải quan

Cùng tham khảo thêm các tình huống “người thật việc thật” dưới đây để có kinh nghiệm đi Mỹ.

Bị từ chối nhập cảnh Mỹ vì thể hiện hành vi khiếm nhã

Có du khách chờ làm thủ tục check-in tại sân bay Los Angeles, bang California. Do quá đông người, nên ông ta cảm thấy mệt mỏi trước quá nhiều thủ tục nhiêu khê nên không muốn trả lời những câu hỏi mà phía hải quan đưa ra.

Đã vậy, ông này còn cho biết: “Tôi đến nước Mỹ để tiêu tiền, nếu hỏi nhiều quá tôi sẽ không đến nữa!”. Kết quả là ông ta được “toại nguyện”. Hải quan sân bay ngay lập tức yêu cầu ông quay về nước. Đó là trường hợp điển hình mặc dù có có visa đi Mỹ du lịch nhưng vẫn bị từ chối.

Sai lầm của du khách này chính là thiếu kiên nhẫn và tỏ thái độ chống đối. Hải quan Mỹ xếp hành vi ấy vào loại “từ chối trả lời câu hỏi có thể là đang che giấu điều gì đó, đến Mỹ không chỉ đơn thuần với mục đích du lịch”.

Ngoài vấn đề nêu trên, khi qua Hải quan, bạn không được phép dùng điện thoại, không được la hét, lớn tiếng, cử chỉ thô lỗ. Những hành vi coi Nhà ga hàng không (Terminal) như nhà của mình, thích làm gì thì làm đều sẽ bị coi là “hành vi không phù hợp”. Có du khách nọ do hành lý quá nhiều nên đã kẹp hộ chiếu trên miệng để đưa cho nhân viên hải quan. Ngay lập tức lãnh ngay hậu quả là “buộc quay về nước ngay lập tức”.

“Sập bẫy” du học

Một nữ sinh nọ được cấp visa đi Mỹ du học đã bị hải quan sân bay Los Angeles trả về nước, đồng thời cấm nhập cảnh vào Mỹ trong 5 năm. Nguyên nhân là trong quá trình kiểm tra thông tin, hải quan Mỹ phát hiện ngôi trường mà nữ sinh này đến học không có thật, địa chỉ ấy là một nhà kho bỏ hoang.

Thành tích học tập quá kém

Tháng 9/2016, một sinh viên tại Mỹ đang học năm thứ 3, về nước nghỉ hè. Đến khi nhập cảnh trở lại vào Mỹ, tại sân bay Los Angeles thì bị dẫn vào “Phòng đen”.

Hải quan Mỹ nói với cậu ta rằng, họ đã điều tra thành tích học tập từ niên khóa trước của cậu quá thấp. Bên cạnh đó, nghi ngờ anh này không chịu học hành tử tế, có thể là trốn học để ra ngoài làm việc kiếm tiền. Thế là hải quan buộc anh sinh viên nọ quay về nước với lý do “mục đích đến Mỹ không rõ ràng”.

Tình ngay lý gian

Một phụ nữ có visa Mỹ 10 năm làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay Chicago. Trước đó bà đã lưu trú ở Mỹ gần 6 tháng, sau khi về nước được 2 tháng, bà lại tiếp tục đến Mỹ. Hải quan hỏi bà mục đích nhập cảnh vào Mỹ, trong cơn hoảng loạn, bà cho biết mình đến Mỹ để trông cháu. Thế là bà bị bắt buộc phải về nước ngay trong chuyến bay tiếp theo. Người phụ nữ này đã phạm phải 2 sai lầm:

 • Một là: lưu trú tại Mỹ quá thời hạn, điều này khiến hải quan nghi ngờ bà có khuynh hướng di dân

 • Hai là: đến Mỹ để chăm sóc cháu, điều đó khiến họ cho rằng bà làm… bảo mẫu chui.

Du lịch là du lịch

Tháng 7/2012, có một cô gái nhập cảnh vào Mỹ tại Hawaii bằng visa đi Mỹ du lịch và bị hải quan từ chối cho nhập cảnh. Nguyên nhân là do trước đó, cô này đã đăng ký làm tình nguyện viên trên một trang web chiêu mộ tình nguyện viên, giúp đỡ những nông trường trên thế giới thu hoạch mùa màng. Cô dự định lưu trú ở Hawaii 3 tuần để làm tình nguyện viên, rồi mới đi tham quan du lịch.

Cô ấy không biết rằng mình đã phạm phải điều cấm. Bởi vì, đối với hải quan Mỹ, visa đi Mỹ du lịch là chỉ để đi du lịch. Không thể dính líu đến bất cứ công việc nào khác, dù là tình nguyện viên miễn phí cũng không được.

 

Những lọ thuốc tai hại

Tháng 4/2017, một ông bố dẫn theo con gái 12 tuổi nhập cảnh vào Mỹ. Trong hành lý, có mang theo 16 lọ thuốc cam thảo dạng viên. Hậu quả là hải quan yêu cầu 2 cha con quay về nước đồng thời cấm cả 2 nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 5 năm. Lý do là: trong thuốc cam thảo dạng viên có thành phần dược phẩm bị Hải quan Mỹ cấm.

visa đi mỹ du lịch - du lichhoanmy.com - Thuốc men, thực phẩm là một trong những nguyên nhân bị từ chối nhập cảnh Mỹ.

Thuốc men, thực phẩm là một trong những nguyên nhân bị từ chối nhập cảnh Mỹ.

 

Nếu du khách mang theo dược phẩm có thành phần thuốc gây nghiện hoặc gây tê, hoặc thuốc ho, thuốc ngủ,… cần phải khai báo ngay. Số thuốc ấy phải đảm bảo các nguyên tắc về:

 • Nhãn mác

 • Đóng gói nguyên gốc

 • Có đơn thuốc

 • Giấy tờ chứng minh mới được chấp nhận

Ngoài ra, bất cứ loại thuốc Đông y có chứa thành phần động vật như tổ yến, ngưu hoàng… đều thuộc loại vật phẩm bị cấm, cần phải khai báo, không nên giấu.

Có thắc mắc rằng: Xin visa du lịch Mỹ tự túc có khó không? Thì đáp án cho câu hỏi này chính làm khó hay không tùy thuộc vào hồ sơ và thái độ của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho du khách khi xin visa đi Mỹ du lịch là hãy trả lời trung thực, chi tiết, rõ ràng và đầy đủ những thông tin về mình. Vì như thế, sẽ giúp cho hồ sơ của bạn tăng tỉ lệ đậu cao hơn.

Biên tập: Đoàn Xuân Hải
Nguồn sưu tầm

Trong tay visa đi Mỹ du lịch, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi mơ ước đến xứ cờ hoa. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Mỹ để tránh các rắc rối không đáng có. Những quy định về hành lý, hướng dẫn nhập cảnh mới nhất được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật liên tục tại trên website.

Nếu có bất kỳ câu hỏi về visa Mỹ và du lịch Mỹ, quý khách có thể liên hệ với Du lịch Hoàn Mỹ qua Hotline 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) hoặc để lại câu để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

 

gui cau hoi cua ban - visa đi mỹ du lịch - du lichhoanmy.com - hướng dẫn làm


Liên hệ với tư vấn viên
visa đi mỹ du lịch - du lichhoanmy.com - có khó không028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
visa đi mỹ du lịch - du lichhoanmy.com - có khó không0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)