Visa Mỹ: Những điều cần lưu ý để hạn chế bị từ chối khi xin visa Mỹ

Theo thư mời của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Du lịch Hoàn Mỹ đã tham dự buổi hội thảo cập nhật những thông tin mới nhất về xin visa Mỹ cho mục đích du lịch và du học. Hội thảo này diễn ra tại tòa nhà Rose Garden – 170 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Cùng tìm hiểu những vấn đề được đề cập trong buổi hội thảo này nhé!

Những lưu ý khi xin visa Mỹ và những sai lầm khiến bạn dễ bị đánh rớt

Tham dự buổi hội thảo về chủ đề “Xin visa Mỹ“, về phía Đại Sứ Quán và các thành phần tham dự gồm có:

 • Ông Thomas Katen – Trưởng bộ phận Lãnh sự.
 • Ông Gary Carroll – Tham tán an ninh.
 • Ông Benny Padilla – Viên chức lãnh sự.
 • Ông Adam Center – Tham tán Thương Mại Hoa Kỳ.
 • Du lịch Hoàn Mỹ – Công ty du lịch duy nhất đến từ phía Nam.
 • Khách mời là gần 50 đơn vị du học tại phía Bắc.

xin visa mỹ - dulichhoanmy.com - Thư mời tham dự hội thảo.

Thư mời tham dự hội thảo.

Xin chia sẻ với quý khách hàng những thông tin mới nhất về xin visa Mỹ được Du lịch Hoàn Mỹ tổng hợp, ghi nhanh từ buổi hội thảo.

Trường hợp nào được đặt lịch hẹn khẩn phỏng vấn visa Mỹ?

Lịch phỏng vấn visa Mỹ khẩn chỉ áp dụng cho các vấn đề thuộc các trường hợp về về:

 • Y tế.
 • Thăm thân bệnh nặng.
 • Công tác đột xuất.

Những trường hợp thông dụng như: đi đám cưới, dự lễ tốt nghiệp, thăm người thân đang mang thai hoặc mới sinh sẽ không được áp dụng ưu tiên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ: Trả lời tránh rập khuôn và học thuộc lòng

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, khi nghe những câu trả lời giống nhau, hoặc cách bạn trả lời phỏng vấn có vẻ như đang học thuộc lòng, đang cố nhớ lại các chi tiết của người đã đậu visa trước đó. Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ về mục đích chuyến đi và đặt nhiều câu hỏi hơn, khó hơn, hỏi chi tiết hơn.

xin visa mỹ - dulichhoanmy.com - Hãy trả lời phỏng vấn visa Mỹ thật cụ thể và ngắn gọn trường hợp của mình, tránh rập khuôn, học thuộc lòng.

Hãy trả lời phỏng vấn visa Mỹ thật cụ thể và ngắn gọn trường hợp của mình, tránh rập khuôn, học thuộc lòng.

Mỗi du khách đều có một hồ sơ khác nhau, chương trình và mục đích đi Mỹ cũng khác nhau. Chính vì thế, với kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thực tế, bạn hãy trả lời thật tự nhiên, trung thực, cụ thể và ngắn gọn trường hợp của mình. Tránh rập khuôn, sao chép câu trả lời từ người khác. Bởi hồ sơ của bạn của họ hoàn toàn khác nhau.

Bị từ chối cấp visa Mỹ vĩnh viễn nếu sử dụng visa giả hoặc giấy tờ giả

Hiện nay, đã có trường hợp một số du khách làm giả visa Nhật, Hàn để tăng khả năng đậu visa Mỹ. Tại buổi hội thảo, Lãnh sự quán cho biết họ đã được các chuyên gia của Nhật, Hàn huấn luyện rất kỹ để nhận diện visa thật, giả. Khi phát hiện sử dụng visa giả của Nhật, Hàn hay của bất kỳ visa của nước nào trên thế giới, họ sẽ báo công an bắt tại chỗ.

Bên cạnh đó, một số du khách xin visa Mỹ sử dụng những giấy tờ giả: giấy sao kê tài khoản ngân hàng, giấy đăng ký kết hôn… với hi vọng “sẽ đậu visa hơn”. Tuy nhiên, nếu phát hiện, bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ vĩnh viễn.

xin visa mỹ - dulichhoanmy.com - hướng dẫn

Khi bị từ chối cấp visa Mỹ, nếu kiên trì nộp hồ sơ ở nơi khác, kết quả có thay đổi?

Nhiều du khách bị từ chối cấp visa Mỹ ở Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội. Sau đó, bay vào Lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM hoặc các Đại sứ quán Mỹ ở Thái Lan, Singapore… để xin visa lại.

Điều này vô nghĩa vì Lãnh sự quán ở khắp nơi trên thế giới có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống để xem buổi phỏng vấn visa Mỹ của bạn. Nếu hồ sơ ko có gì thay đổi, hoặc không có gì cải thiện, bạn vẫn bị từ chối visa.

xin visa mỹ - dulichhoanmy.com - Việc xin phỏng vấn lại ở các lãnh sự quán khác nhau sẽ không có kết quả khả quan nếu hồ sơ bạn chưa được cải thiện.

Việc xin phỏng vấn lại ở các lãnh sự quán khác nhau sẽ không có kết quả khả quan nếu hồ sơ bạn chưa được cải thiện.

Theo lời khuyên từ phía Lãnh sự quán: Nếu từng bị từ chối visa Mỹ, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, du khách nên chờ ít nhất 6 tháng để phỏng vấn lại. Việc nóng vội xin phỏng vấn lại sau khi rớt sẽ khó đạt kết quả khả quan.
Khi làm hồ sơ xin visa Mỹ lại, điều quan trọng nhất là “luôn thành thật”, qúy khách cần:

 • Mang theo đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ trong lần khai visa trước đó
 • Cố gắng nhớ lại càng chi tiết càng tốt những câu hỏi và cách trả lời trong vòng phỏng vấn trước, bởi đôi khi, nguyên nhân chính khiến du khách rớt visa lại nằm ở những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ.

Chưa từng du lịch nước ngoài có bị từ chối visa Mỹ hay không?

Việc đi du lịch nhiều nước sẽ giúp việc xin visa Mỹ của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất quyết định kết quả visa. Tại buổi hội thảo, lãnh sự quán cho biết: Visa cấp dựa trên hoàn cảnh của từng cá nhân, không riêng gì lịch sử du lịch.

Do đó, nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài, lãnh sự quán sẽ xem xét thêm các yếu tố khác như:

 • Công việc
 • Mục đích du lịch
 • Các ràng buộc tại Việt Nam

Tỉ lệ đậu visa có được cải thiện khi dùng dịch vụ đi Mỹ?

Tại hội thảo visa, Lãnh sự quán cho biết: Công ty du lịch là đơn vị giúp lãnh sự quán truyền tải truyền tải những thông tin visa đến khách hàng. Vì có tham gia những buổi hội thảo thế này, các công ty sẽ chuyên nghiệp hơn trong công tác điền đơn và chuẩn bị hồ sơ. Do đó, đi du lịch Mỹ theo công ty du lịch uy tín sẽ là một lợi thế so với đi tự túc thăm thân nhân.

Tuy nhiên, du khách cần lưu ý: Bạn là người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thông tin đã khai trong đơn. Dù đó là do bộ phận dịch vụ visa đi Mỹ của công ty khai giúp. Tuyệt đối không sử dụng các giấy tờ giả mạo do công ty du lịch hoặc đơn vị tư vấn visa cung cấp. Nếu sử dụng, khả năng bị từ chối cấp visa Mỹ gần như chắc chắn.

Du lịch Hoàn Mỹ

Tháng 4/2019


Các bạn có biết cách xin visa Mỹ đúng cách không? Những điều bạn đã từng nghe bao nhiêu phần là sự thật, bao nhiêu phần là hư cấu? Hãy xem video từ phía Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM để hiểu rõ hơn nhé.

Visa Hoa Kỳ – Sự thật và hư cấu – Nguồn Video: Facebook Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về visa du lịch Mỹ, du khách có thể gọi vào hotline 0838 336 336 – Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày.

xin visa mỹ - dulichhoanmy.com - kinh nghiệm làm thế nào để xin visa

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất