Đủ tài chính, đủ thời gian, dư sự háo hức để khám phá xứ sở cờ hoa. Vậy mà giấc mơ du lịch Mỹ vẫn cứ xa vời bởi rào cản visa. Cùng lắng nghe ý kiến từ Tổng lãnh sự quán Mỹ về chủ đề “xin visa du lịch Mỹ có khó không?” là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang muốn vượt qua rào cản ấy.

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Giữa rất nhiều chia sẻ đầy cảm xúc của bạn đọc tham gia cuộc thi viết Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada. Do báo Thanh Niên phối hợp với Công ty Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức, “xin visa du lịch Mỹ có khó không?” là một trong những chủ đề nổi trội. Lý do không có gì khó hiểu bởi visa Mỹ và Canada luôn thuộc nhóm khó nhất hành tinh.

Hỏi Tổng lãnh sự quán Mỹ về visa du lịch Mỹ - dulichhoanmy.com

Nhiều người vẫn còn lỡ hẹn với giấc mơ Mỹ.

Giấc mơ Mỹ còn xa do rào cản khó khăn làm visa du lịch Mỹ

Bạn đọc Phượng Nguyễn chia sẻ trong bài dự thi “Tôi nợ một lần đến Mỹ”

“Mơ ước thì nhiều và giấc mơ một lần đến Mỹ của tôi mãi vẫn chưa thực hiện được. Vì như mọi người đều biết, để có một chuyến du lịch Mỹ, bạn phải có rất nhiều tiền.

Hơn hết, có tiền chưa hẳn được đặt chân đến xứ sở cờ hoa bởi còn phải trải qua “kỳ sát hạch” xin visa cực kỳ khó khăn dù chỉ là đến Mỹ du lịch, thăm người thân. Cứ thế, giấc mơ đặt chân lên đất Mỹ cứ trôi dài theo năm tháng…”

Bạn đọc Minh Hằng chia sẻ trong bài dự thi “Nước Mỹ, tình yêu và nỗi nhớ”

Bạn đọc Minh Hằng thì may mắn hơn khi được cấp visa Mỹ nhưng cũng phải trầy trật mới thành công.

“Ba làm giấy tờ cho tôi sang thăm ba. Hành trình xin visa cũng gian nan, quá tam ba bận mới có được “tấm giấy thông hành”. Tôi sang thăm ba vào mùa xuân, đúng mùa hoa anh đào nở rộ quanh bờ hồ Tidal. Thành phố đẹp và bình yên quá đỗi! Ba nghỉ làm, chở tôi đi thăm thú nhiều nơi. “Ba làm con mê nước Mỹ rồi đó!” tôi tâm sự với ba”.

Bạn đọc Chung Chí Thành với bài dự thi “Hành trình gian nan trước khi đặt chân tới Mỹ”

Ở một trạng thái khác, bạn đã có cách lý giải của riêng mình như sau:

“Chỉ Mỹ là giả định mọi người đến phỏng vấn đều là những người mưu mô muốn trốn ở lại, cư trú trái phép sau khi đã được cấp visa cho nhập cảnh vào đất nước họ, người được phỏng vấn phải tự chứng minh cho sự trong sạch của mình”.

Cơ hội nghe Tổng lãnh sự quán Mỹ giải đáp khó khăn xin visa du lịch Mỹ trực tiếp

Xin visa Mỹ sẽ trở nên vô cùng khó khăn nếu hồ sơ của quý khách gặp các vấn đề:

  • Không được giải thích lý do “rớt” visa

  • Không được hướng dẫn cụ thể cách cải thiện hồ sơ đương đơn

  • Đa phần phỏng vấn ngắn gọn, đôi khi chỉ hỏi vài câu rồi đánh “rớt”. Các quy tắc “duyệt” giấy thông hành của Lãnh sự Mỹ đã khiến cho không ít đương đơn xin visa bức xúc

  • Họ luôn có rất nhiều câu hỏi thuộc loại “bắc thang lên hỏi ông trời”. Không chỉ người từng thất bại sau khi phỏng vấn, cả những ai lần đầu điền vào mẫu đơn phức tạp xin visa Mỹ cũng muốn được một lần trực tiếp hỏi Tổng lãnh sự quán Mỹ về “đề tài muôn thuở” này. Cơ hội đó đang ở ngay trước mặt bạn đọc báo Thanh Niên

Hỏi Tổng lãnh sự quán Mỹ về visa du lịch Mỹ - dulichhoanmy.com

Bà Mary Trechok – viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ chia sẻ trong buổi tọa đàm

Những quy định mới khi xin visa du lịch Mỹ

“Hỏi viên chức Lãnh sự Mỹ về xin visa du lịch Mỹ có khó không” là chủ đề của buổi tọa đàm đã diễn ra tại tòa soạn báo Thanh Niên, người giải đáp là bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM.

Trong buổi tọa đàm, bà Trechok sẽ thông tin các quy định mới nhất về visa du lịch Mỹ, đưa ra các lời khuyên hữu ích để tăng tỉ lệ xin visa thành công. Bên cạnh đó, bà cũng sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi của người tham dự tọa đàm liên quan đến vấn đề visa du lịch Mỹ dễ hay khó?

Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh cuộc thi Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada đang ở giai đoạn nước rút, khi chỉ còn 2 tuần nữa, giải chung cuộc có tổng giá trị giải thưởng lên đến 220 triệu đồng này sẽ được công bố. Hai giải đặc biệt là 2 chuyến du lịch miễn phí đến Mỹ và Canada, trị giá 60 triệu đồng/ chuyến.

Hãy nhanh tay gửi các vấn đề thắc mắc đến Lãnh sự quán, các bài viết chia sẻ hoặc ảnh về những kỷ niệm về nước Mỹ hoặc Canada để rinh chuyến du lịch miễn phí đến 2 xứ sở tuyệt vời này tại chương trình Hành trình mơ ước nhé!

Bồ Công Anh

gui cau hoi cua ban - tổng lãnh sự quán mỹ


Liên hệ với tư vấn viên
du lich hoan my - tổng lãnh sự quán mỹ028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
du lich hoan my - tổng lãnh sự quán mỹ0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)