Visa Mỹ: Những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ thường gặp

Làm cách nào để xin visa du lịch Mỹ thành công, trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ như thế để thuyết phục viên chức Lãnh sự? Làm sao để Lãnh sự tin rằng mình đến Mỹ chỉ với mục đích du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép?

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường hay gặp nhất

Với hơn 20 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ”, Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ với bạn tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ cùng kinh nghiệm thực tế đã được thống kê từ hàng nghìn hồ sơ từ bộ phận visa của chúng tôi.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - những câu hỏi phỏng vấn khi xin visa du lịch mỹ - dulichhoanmy.com - Hình ảnh đoàn khách đồng hành cùng Du lịch Hoàn Mỹ sau khi đậu visa du lịch Mỹ.
Hình ảnh đoàn khách đồng hành cùng Du lịch Hoàn Mỹ sau khi đậu visa du lịch Mỹ.

Các loại visa Mỹ

Trước khi tìm hiểu về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ, quý khách cần nắm về các loại visa Mỹ. Cụ thể, visa Mỹ được chia làm 2 loại:

 • Visa định cư.
 • Visa không định cư: Visa du lịch, công tác, visa làm việc, visa du học…

Là đơn vị lữ hành “Chuyên tour Mỹ”, nhiệm vụ của Du lịch Hoàn Mỹ là tư vấn visa du lịch Mỹ, thực hiện hồ sơ và hướng dẫn trả lời phỏng vấn để quý khách được lãnh sự quán cấp visa, đủ điều kiện tham gia các tour du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân.

Những điều kiện cơ bản để được xét phỏng vấn visa Mỹ

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào về cách xin visa Mỹ cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau. Điều đó sẽ được lãnh sự quán đề cập trong quá trình hỏi đáp những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là gì? - dulichhoanmy.com - Khi xét hồ sơ visa, Lãnh sự sẽ xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau.
Khi xét hồ sơ visa, Lãnh sự sẽ xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu,… điều kiện để được xét cấp visa du lịch Mỹ khá “thoáng”. Các vấn đề tưởng chừng như là rào cản với những người trẻ, thì đối với nhóm đối tượng này lại không quá khắt khe, chẳng hạn như:

 • Những yếu tố về tài chính.
 • Hộ chiếu.
 • Lịch sử du lịch…

Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore… Nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa du lịch Mỹ.

Điều đó có nghĩa một quyển hộ chiếu “đẹp” – từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu… sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với lãnh sự quán.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - các loại visa mỹ, những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch mỹ nhiều người quan tâm nhất - dulichhoanmy.com


Làm sao để có thể xin visa Mỹ thành công? Trả lời được câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Bởi thực tế cho thấy rất nhiều người hội đủ mọi điều kiện về tài chính, công việc tốt… Nhưng vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ. Ngay cả trong khâu trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ cũng phải thật nghiêm túc, trung thực.

Đáp ứng đủ điều kiện nhưng kết quả phỏng vấn visa Mỹ vẫn không tốt, nguyên nhân do đâu?

Về trường hợp rất nhiều người hội đủ mọi điều kiện về tài chính, công việc tốt nhưng vẫn bị từ chối cấp visa Mỹ thì vừa qua. Trong buổi tọa đàm về visa Mỹ, bà Mary Trechok – Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần các chi tiết “Cụ thể” (Specific): Hãy cụ thể từ lúc làm hồ sơ đến lúc trả lời phỏng vấn.

Rất nhiều người khi gặp các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ về công việc chỉ nói rất ngắn gọn họ làm “giám đốc” hoặc “kinh doanh”. Có đến 50% những người xin visa hoạt động kinh doanh mà bà từng phỏng vấn đều nói họ là giám đốc!

Còn dưới con mắt của người xét visa, chỉ 2 chữ “giám đốc” không nói lên được gì, bởi giám đốc một tập đoàn lớn lâu năm có đông nhân viên hoàn toàn khác với một hộ kinh doanh cá thể có vài ba nhân công mới thành lập.

Do đó, nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, làm giám đốc hoặc làm bất kỳ công việc nào, khi khai hồ sơ lẫn lúc trả lời phỏng vấn, bạn cần thể hiện rõ:

 • Doanh nghiệp thành lập từ khi nào?
 • Kinh doanh lĩnh vực gì?
 • Quản lý bao nhiêu nhân viên?
 • Doanh thu hàng tháng ra sao?

Làm sao để tăng tỉ lệ phỏng vấn visa Mỹ?

Để tăng tỉ lệ thành công visa, sự chuẩn bị, tập dượt trước rất quan trọng, từ những chi tiết nhỏ như sắp xếp hồ sơ. Đôi khi chỉ qua một lần giao tiếp, các tư vấn viên của Hoàn Mỹ đã nhìn thấy ngay lý do rớt visa trong lúc trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ.

Chẳng hạn như trường hợp có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi…Hầu hết các trường hợp này sau khi được tư vấn, tập dượt đều thành công.

Những điều cần lưu ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Trước khi tiến trình phỏng vấn bắt đầu, phía Mỹ đã đánh giá đơn xin visa và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Chính vì thế, cuộc phỏng vấn không phải là cơ sở duy nhất để xét cấp visa nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - Các loại visa mỹ khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ - dulichhoanmy.com - Hãy trả lời phỏng vấn thật cụ thể, ngắn gọn và trung thực

Hãy trả lời phỏng vấn thật cụ thể, ngắn gọn và trung thực

Với thời gian ngủi từ 2 – 3 phút cho 1 lần phỏng vấn. Hoặc có thể lên đến 5 – 10 phút, tùy từng hồ sơ, du khách sẽ được hỏi từ 2 – 3 câu như:

 • “Đi Mỹ để làm gì?”
 • “Ở Mỹ trong bao lâu?”
 • “Có người thân bên Mỹ không”.

Hãy ghi nhớ thật kỹ 3 yếu tố: Trung thực – Ngắn gọn – Rõ ràng. Nếu bạn đi theo tour phải có chương trình cụ thể. Biết rõ lịch trình đi cũng như thông tin chuyến đi của mình như:

 • Thành phố và điểm du lịch sắp đến.
 • Chi phí do ai chi trả.
 • Sau tour sẽ đi thăm người nhà gồm những ai: bạn bè, con cái…
 • Ở bao lâu?
 • Ở những thành phố nào?

Chứng minh minh không có ý định ở lại Mỹ

Tại tọa đàm visa Mỹ du lịch Mỹ, bà Mary Trechock – Viên chức lãnh sự Mỹ thẳng thắn chia sẻ: viên chức Lãnh sự Mỹ luôn nhìn tất cả các đương đơn xin visa du lịch với mặc định rằng họ muốn đến Mỹ với ý định ở lại định cư. Do đó, “nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh điều ngược lại”.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - chứng minh không có ý định ở lại mỹ khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ - dulichhoanmy.com - Hãy trả lời phỏng vấn thật cụ thể, ngắn gọn và trung thực
Bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ chia sẻ các câu hỏi xoay quanh visa du lịch Mỹ.

Chứng minh bằng cách nào?

Bằng các ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam khiến đương đơn phải quay về sau khi du lịch, chẳng hạn như:

 • Họ là nguồn sống chính của gia đình.
 • Có thu nhập khá cao, có tài sản để dành.
 • Làm việc tại các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao.
 • Doanh nghiệp nổi tiếng hoặc đã thành lập lâu năm.
 • Có doanh thu.

Việc xét duyệt visa là cả quá trình từ lúc khai hồ sơ đến khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ. Khi hồ sơ khai không hợp lý, viên chức lãnh sự sẽ làm rõ bằng cách hỏi xoáy vào những điểm đó.

Lúc này, mọi cử chỉ, thái độ của du khách sẽ được quan sát rất kỹ: Chỉ cần động tác ngập ngừng mất tự tin hay ánh mắt dao động, du khách có thể bị đánh rớt. Vậy nên, du khách cần bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và trung thực những thông tin về mình.

Một kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ khác mà Du lịch Hoàn Mỹ thường gặp: Rất nhiều đương đơn xin visa Mỹ là những người chủ sở hữu một công ty lớn và khá bận rộn. Do vậy những việc liên quan đến công ty thường có trợ lý giúp, còn lập hồ sơ xin visa giao cho thư ký chuẩn bị. Đến khi viên chức lãnh sự hỏi, họ thường không nắm rõ hoặc trả lời không chính xác về chính bản thân mình.

Và lời khuyên của Du lịch Hoàn Mỹ dành cho các đương đơn sắp đi trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ là mình nên tự tay xếp hồ sơ, chia thành những phần rõ ràng. Nói cách khác, bạn không nên giao phó cho nhân viên hay bất kỳ ai. Để khi viên chức hỏi, trong thời gian ngắn ngủi chỉ từ 2 – 4 phút, mình sẽ hiểu rõ cần chứng minh giấy tờ gì, lấy từ tập hồ sơ nào.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - lời khuyên khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ - dulichhoanmy.com

Hiện nay, Du lịch Hoàn Mỹ có thêm văn phòng Du lịch Hoàn Mỹ tại 26 Lê Văn Hưu, Q.1, ngay trước Tổng lãnh sự quán Mỹ TP.HCM. Văn phòng mới sẽ giúp cho khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi bước vào phỏng vấn:

 • Quý khách sẽ được nhân viên của Du lịch Hoàn Mỹ sắp xếp hồ sơ.
 • Tập dượt lại những câu hỏi phỏng vấn thường gặp.
 • Chỉnh trang lại trang phục, ngoại hình.. để cảm thấy thoải mái, tự tin.

Bởi theo kinh nghiệm của Du lịch Hoàn Mỹ, ngoài một bộ hồ sơ đầy đủ, rõ ràng thì một phong thái tự tin, ngoại hình gọn gàng, lịch sự… cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng tỉ lệ đậu visa Mỹ.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - Phòng vấn xin visa du lịch mỹ: văn phòng du lịch Hoàn Mỹ gần tổng lãnh sự quán Mỹ - dulichhoanmy - Địa điểm văn phòng Quận 1 của Du lịch Hoàn Mỹ.

Địa điểm văn phòng Quận 1 của Du lịch Hoàn Mỹ.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ: bên trong văn phòng gần lãnh sự quán mỹ - dulichhoanmy.com - Văn phòng của Du lịch Hoàn Mỹ trên đường Lê Văn Hưu, Q.1, rất gần với tổng lãnh sự quán Mỹ

Văn phòng của Du lịch Hoàn Mỹ trên đường Lê Văn Hưu, Q.1, rất gần với tổng lãnh sự quán Mỹ

Văn phòng Lê Văn Hưu giúp những khách hàng xung quanh Quận 1 không phải đi xa vào văn phòng chính ở Q.5. Những khách hàng ở các tỉnh lân cận thuận tiện đến để liên hệ, tư vấn hồ sơ.

Thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về visa Mỹ

Du lịch Hoàn Mỹ thường xuyên được mời tham gia các buổi tọa đàm visa du lịch Mỹ có sự tham gia của chính viên chức lãnh sự Mỹ – những người trực tiếp phỏng vấn du khách, để cập nhật những tin tức mới nhất về xét duyệt visa.

chia sẻ về những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch mỹ - dulichhoanmy.com - câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - Đại diện Du lịch Hoàn Mỹ và ông Greg Rankin – Trưởng phòng lãnh sự trong buổi tọa đàm chia sẻ những thông tin mới nhất về visa du lịch Mỹ

Đại diện Du lịch Hoàn Mỹ và ông Greg Rankin – Trưởng phòng lãnh sự trong buổi tọa đàm chia sẻ những thông tin mới nhất về visa du lịch Mỹ

Tất cả những thông tin hữu ích và câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ được giải đáp trong buổi tọa đàm đều được Du lịch Hoàn Mỹ hệ thống và cập nhật đầy đủ trên website và Facebook của Du lịch Hoàn Mỹ.

Miễn phí gia hạn visa Mỹ 3 năm không cần phỏng vấn

Khi xin visa Mỹ thành công, thông thường, quý khách sẽ được cấp visa có thời hạn 1 năm. Sau 1 năm, quý khách phải làm hồ sơ xin gia hạn. Du lịch Hoàn Mỹ sẽ hỗ trợ du khách gia hạn visa với thủ tục đơn giản nhất với chi phí thấp nhất. Với những du khách đăng ký trước 3 tháng, toàn bộ phí dịch vụ gia hạn visa sẽ được thực hiện miễn phí trong 3 năm liên tiếp.

câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ chia sẻ - dulichhoanmy.com

Bạn đang tìm hiểu visa du lịch Mỹ, muốn cập nhật các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ hay bạn từng xin visa du lịch Mỹ nhưng không thành công. Hãy liên hệ với Du lịch Hoàn Mỹ ngay, kể cho Du lịch Hoàn Mỹ nghe thật cụ thể trường hợp của mình để được tư vấn tận tình, chu đáo. Hoặc có thể liên hệ qua hotline 0838 336 336 – Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày.câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ - các loại visa mỹ, những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch mỹ nhiều người quan tâm nhất - dulichhoanmy.com

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất